วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

ไก่ผัดครีมกับแชมปิยอง / Poulet crémeux aux champignons


ส่วนผสม ไก่ซอสนม
ไก่ 1 ตัว
น้ำมันโิอลีฟ 2ช้อนโต๊ะ
เนยจืด 20 กรัม
หอมใหญ่สับ 1 หัว
เห็ดแชมปิญอง 1 กระป๋อง
แครอทหั่นเป็นแว่น 3 หัว
ปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 400 ml
นมจืด 200 ml
แป้ง(fleur) 1ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พิกไทดำ(pepper)
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย(persil) 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำไก่คลุก เกลือ พิกไท
นำกะทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน แล้วนำไก่มาทอดให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน เมื่อเหลืองแล้วใส่ เนยกับหอมใหญ่ลงไปผัดรวมกับไก่ ผัดประมาณ 5 นาทีจนหอมใหญ่สุก ใส่เห็ดแครอท ปาปริก้า ซอสถั่วเหลือง น้ำซุปไก่ เคี่ยวไฟอ่อน ประมาณ 20 นาทีผสม แป้งกับนม ให้เข้ากัน
เทลงใน กะทะำไก่ คนให้เข้ากัน ปิดฝา เคี่ยวต่ออีก 15 นาที คนบ้างเป็นครั้งคราว ปรุงรสด้วย เกลือ พิกไท น้ำมะนาว ชิมรส เคี่ยวต่ออีก 5 นาที เป็นอันเสร็จ จะทานกับพาสต้าหรือข้าว ก็อร่อยได้ค่ะ














1 ความคิดเห็น:

  1. อร๋อรยมากเลย...ลองทำกินแล้วคะ
    ขอบคุณที่เอาสูตรดีๆมาให้ลองทำ

    ตอบลบ

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม