วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555

แป้งพายกรอบ / pate brisée /shortcrust pastry

ลงภาพตัวอย่างให้วันหลัง
ส่วนผสม
shortcrust pastry
แป้ง flour 150 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนยเย็น 75 กรัม
น้ำเย็น 4-5 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1ฟอง(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
ร่อนแป้งบนโต๊ะใส่เกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่เนย บี้บี้ ขยำๆให้เข้ากัน ทำหลุมตรงกลาง
ใส่ไข่และน้ำขยำให้เข้ากัน แแล้วนวดให้แป้เนียน
ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อด้วยพลาสติกใส 
นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยนำออกใช้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม