วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

ลาซานญ่าเนื้อสับ / Lasagne



 ส่วนผสม 
1)ของ sauce bolognaise
เนื้อสับ 400 กรัม
ซ๊อสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง(Tomato Sauce)
ซ๊อสมะเขือเทศบด 1ช้อนโต๊ะ(Tomato Paste)
หอมใหญ่สับ 1หัวใหญ่
เห็ดแชมปิญอง 1 กระป๋อง
แครอทหั่นเต๋า 5 หัว
เครื่องเทศ อิตาเลี่ยน 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันโอลีฟ 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/2 ถ้วย
เกลือ ,พิกไท
ส่วนผสม
2)ของ sauce béchamel
เนย 50 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
นมจืด 5 dl
เกลือป่น 1ช้อนชา
ส่วนผสม
3)Lasagne ลาซาน 

แผ่นลาซาน สำเร็จรูป 
มอสซาเรลล่าชีส( Mozzarella )
พาเมซานชีส(Parmesan )

วิธีทำsauce bolognaise
นำหม้อตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน ใส่หอมใหญ่สับผัดจนหอมสลด เทเนื้อสับลงไปผัดจนสุก ใส่ซ๊อสมะเขือเทศบด คนๆให้เข้ากันตามด้วยซ๊อสมะเขือเทศกระป๋องเครื่องเทศ คนให้เข้ากัน ใส่แครอท ใส่เห็ด เติมน้ำซุป ลดไฟอ่อน เคี่ยวไว้สัก 15 นาที เติมเกลือ พิกไท แป้งข้าวโพดละลายน้ำนิดหน่อย เทใส่หม้อ คนๆให้เข้ากัน ชิมรส พักไว้
วอมเตาอบ 220c° 
วิธีทำsauce béchamel
นำหม้อตั้งไฟอ่อน ใส่เนย พอเนยละเลย ใส่แป้งกวนจนแป้งสุก เทนมลงไปใส่เกลือ ชิมรสกวนไปเรื่อยๆจนข้น  พักไว้
วิธีทำ Lasagne ลาซาน 
นำถาดมา ทาเนยให้ทั่ว ตัก sauce bolognaise ใส่ก่อนเป็นชั้นแรก แล้วนำ แผ่นลาซาน ปิดให้ทั่ว ต่อไปก็ราดsauce béchamel แล้วก็ตักsauce bolognaiseใส่ ปิดด้วยแผ่นลาซาล ทำสลับกันแบบนี้จนหมด แต่ปิดท้ายด้วยbolognaise แล้ววางMozzarella ตามด้วยParmesan นำ เข้าเตาอบ อบประมาณ 25-30นาที แล้วแต่ใครชอบแบบเกรียมมาก-น้อย ชีสทั้ง 2 ชนิดนี้ มลไม่จำกัดว่าจะต้องใส่เท่าไหร่ เพราะแล้วแต่คจชอบมากน้อยแค่ไหน (มลลด สูตรให้แล้วเหลือครึ่งสูตร จากถาดที่มลทำนะคะ)








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม