วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ซูกินี ทูน่าอบ

 ส่วนผสม
Flan de courgette au thon ซูกินีทูน่าอบ
  1. บวบซูกินี  1 ลูก
  2. ไข่ 2 ฟอง
  3. วิปปิ้งครีม 80 กรัม
  4. กระเทียมผง 1ช้อนชา
  5. ชีส กรูเย่ 50 กรัม(gruyère)
  6. ทูน่ากระป๋อง 80 กรัม
  7. น้ำมันโอลีฟ 1 ช้อนโต๊ะ
  8. เกลือ,พิกไท,ปาปริก้า



วิธีทำ
ล้างซูกินี ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำกะทะมาตั้งไฟ ใ่ส่น้ำมัน ตามด้วยซูกินีผัดพอ ผักสลด โรยเกลือ พิกไท นำออกมาพักใว้ให้เย็นก่อน เมื่อเย็นแล้ว นำุถ้วยมาตอกไข่ใส่วิปปิ้งครีมเทลงไปผสมกับซูกินี ตามด้วย กระเทียมผง กรูเย่ และ ทูน่า คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันโรย เกลือ ปาปริก้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วชิมรส วอมไฟเตาอบ 170c° ตักส่วนผสมใส่พิมท์ที่ทาไขมัน ไม่งั้นติดพิมท์ เอาไม่ออกนะคะ
อบประมาณ 20-25 นาที แล้วแต่คนชอบเกรียมหรือนุ่ม ถ้าไม่มีทูน่าจะเปลี่ยนเป็นหมูแฮมก็ได้นะคะ เมนูนี้ ทานควบคู่กับสลัดผัก เป็นเมนูที่ทานง่าย เด็กๆทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ถ้าอร่อยถูกปากก็มาบอกกันบ้างนะคะ



2 ความคิดเห็น:

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม