วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

บราว์นี่ ชีสเค้ก / Brownie cheesecake


ส่วนผสม บราวนี่
แป้งอเนกประสงค์ 1ถ้วย
วนิลา 1 ช้อนชา
เนยสด 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วอลนัทสับหยาบ 1 ถ้วย
ช็อคโกเลตดำ(อย่างขม) 1/2 ถ้วย
ส่วนผสม ครีมชีส
ครีมชีส 1 ก้อน(1ถ้วย)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาล 1/3 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 160 c°ร่อนแป้ง กับ เกลือเข้าด้วยกัน 2 ครั้งแล้วพักไว้
2. ละลายเนยสัก1/2 ถ้วยกับ ช็อกโกเลตด้วยไฟอ่อนจนเข้ากันดี
3. ใส่น้ำตาลลงไป คนให้น้ำตาลละลาย ใส่ไข่ไก่ วนิลาผสมให้เข้ากัน ใส่แป้งและเม็ดมะม่วงผสมจนเข้ากันดี
4. เทใส่พิมท์ขอบตื้น 13x9 ที่ทาเนยและรองด้วยกระดาษไขเรียบร้อยแล้ว
5. ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายจนเป็นสีนวล
6. แล้วใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาว คนให้เข้าอีกที
7. จากนั้นเทส่วนผสมของครีมชีสลงไปบนบราวนี่ เกลี่ยเบาๆให้เรียบเสมอกัน
8. ใช้มีดปลายแหลมหรือไม้เสียบลูกชิ้นก็ได้ค่ะ ลากไปมา วาดลวดลายตามใจชอบ
9. นำเข้าเตาอบ 160c°ประมาณ 50 นาทีจนสุก แล้วพักไว้ให้เย็นก่อน ค่อยตัดเป็นชิ้นๆ














































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม