วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

เนื้อปั้นซ๊อสมะเขือเทศ

 ส่วนผสม

  1. หมูสับ เนื้อสับ 500 กรัม
  2. หอมใหญ่ 2 หัว
  3. ซุปไก่ 1 ก้อน
  4. กระเทียมสับ 1หัว
  5. เกล็ดขนมปัง 50 กรัม
  6. แป้งอเนกประสงค์ 2ช้อนโต๊ะ
  7. ซ๊อสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
  8. ใบโหระพา
  9. เกลือ,พิกไท
  10. น้ำมันโอลีฟ

วิธีทำ
นำหมูสับกับเนื้อสับมาผสมกับ หอมสับละเอียด 1หัว ตามด้วย กระเทียมสับ เกล็ดขนมปัง แป้ง เกลือ 1/2ช้อนชา พิกไทนิดนึง ขยำๆคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วปั้นเป็นก้อนกลม นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันโอลีฟ สัก 2-3ช้อนโต๊ะ นำเนื้อปั้นมาทอด กลับไปกลับมาพอสุก แล้วเทซอสมะเขือเทศกระป๋องลงไป ตามด้วยหอมใหญ่ปลอกเปลือกผ่า 4 ใส่ลงไปในกระทะ ผัดๆพอเดือด ใส่ซุปไก่ คนให้เข้ากัน ลดไฟอ่อน ปิดฝา เคี่ยวอีกสัก15-20นาที ค่อยปรุงรสด้วย เกลือ พิกไท ชิมรส แล้วยกออกจากเตา ใส่ใบโหระพา จะทานกับข้าว หรือ ทานพาสต้า ก็อร่อยได้ทั้งน้านค่ะ













ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม