วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2555

สังขยาบ้าบิ่น



(สูตรนี้ได้ประมาณ 8ถ้วย)
ส่วนผสม
ไข่แดง 6ฟอง
เนย 25 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
มะพร้าวแห้ง 50 กรัม
น้ำอุ่น 200 กรัม
เนยกับน้ำตาลไอซิ่งไว้ทาพิมท์

 วิธีทำ
เปิดไฟเตาอบ 180c°
นำมะพร้าวแห้งมาแช่ในน้ำอุ่นไว้ 5นาที
แยกไข่ขาวใช้แต่ไข่แดงนะคะ
นำน้ำตาลและเนยใส่ในเครื่องปั่นผลไม้ แล้วนำมะพร้าวที่แช่น้ำไว้เทลงไปในเครื่องปั่น
ตามด้วยไข่แดง แล้วปั่นทั้งหมด จนเป็นสีเหลืองนวลเสร็จแล้วทาเนยให้ทั่วถ้วยขนมโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งให้ทั่วถ้วยอีกครั้ง แล้วตักส่วนผสมใส่ถ้วยให้เต็มแล้วนำถ้วยขนมไปวางในถาดอบขนมที่มีขอบสูงใส่น้ำในถาดให้สูงเกือบค่อนถ้วยขนมแล้วนำถ้วยที่ใส่ขนมวางลงในถาดที่ใส่น้ำ เข้าเตาอบ อบประมาณ 50 นาทีหรือจนหน้าคุ๊กกี้ออกสีน้ำตาลเมื่อสุกแล้วทิ้งไว้ให้เย็น
แล้วค่อยนำมีดปลายแหลมแซะรอบๆถ้วยแล้วคว่ำถ้วยบนภาขนะแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นง่ายใช่มั้ยคะ ลองทำดูนะคะ

(ถ้าไม่ชอบหวานมากจะน้ำตาลสักนิดก็ได้นะคะ)

















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม