วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2555

เนื้อปลากับสลัดมะเขือเทศ / fish fillet with tomato salad

 ส่วนผสม
ปลาแล่เนื้อ 1 ชิ้น
(จะเป็นปลาอะไรก็ได้)
มะเขือเทศ 1 ลูกใหญ่
หอมใหญ่สีแดงสับ 1/2 หัว
( ถ้าไม่มีใช้หอมแดงแทนได้ค่ะ)
มะนาว 1 ลูก
เกลือ ,พริกไทยป่น(pepper)
ผักชีสับหยาบ
น้ำมันสลัดหรือโอลีฟ
แป้งสาลี 1ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงคั่วบด  (Cashew nut)
วิธีทำ
ล้างปลาให้สะอาด หมักด้วยเกลือ

พิกไทย น้ำมะนาว 1/2 ลูกพักไว้ 5นาที นำมีด
มากีดเบาบนผิวของมะเขือเทศแล้วนำไปในน้ำร้อนจัดสัก 3-5 นาที ค่อยลอกเปลือกออก คว้านเม็ดออก เอาแต่เนื้อของมะเขือเทศ มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก เล็กผสมกับหอมใหญ่สีแดง บีบมะนาวใส่ลงไปตามด้วยเกลือ พริกไทย ผักชีสับหยาบ เม็ดมะม่วงบดหยาบ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี นำปลาที่หมักไว้มาคลุกกับแป้งแล้วน้ำไปทอดน้ำมันขลุกขลิก พอสุกทั้ง 2 ด้าน ทานคู่กับสลัดมะเขือเทศ เข้ากันดีทีเดียวค่ะ เป็นเมนูที่สาวๆคงจะถูกใจ เพราะอร่อยแบบไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม