วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2555

มาเดอเลน / Madelines

อันนี้ อบ 10 นาที
ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
  2. เนยละลาย 200 กรัม
  3. น้ำตาล 120 กรัม
  4. นมจืด 160 กรัม
  5. แป้ง 200 กรัม
  6. ผงฟูเค้ก 10 กรัม
  7. วนิลา 1 ช้อนชา
  8. ช็อกโกแลต หั่นเต๋า

วิธีทำ
วอมเตาอบ ไฟบน-ล่าง 180 c°
ร่อนแป้ง ผงฟู
ผสมไข่ นม น้ำตาล แป้ง และ วนิลาคนให้เข้ากัน ตามด้วยเนยละลายที่เย็นแล้ว คนด้วยพายยาง เทใส่พิมท์ที่ทาไข ประมาณ 3/4 ของพิมท์ ใส่ช็อกโกแลตลงไป นำเข้าเตาอบชั้นกลาง  5-10 นาที
อันนี้ อบ 5 นาที










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม