วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

มินิอัลมอนด์เค้ก

ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 150 กรัม
2เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
3.เกลือ 1/4 ช้อนชา
4.ไข่ไก่ 4 ฟอง
5.น้ำตาลทราย 150 กรัม
6.นมสด 25 กรัม
7.วนิลา 1 ช้อนชา
8.อัลมอนด์สไลซ์ 1/2 ถ้วยตวง
วิํีธีทำ
-ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ รวมกันพักไว้
-ตีไข่ น้ำตาลทราย ใส่ (spนิดนึงถ้ามี)
และส่วนผสมของแป้งเทรวมกัน ตีด้วยความเร็วสูง 5 นาทีลดความเร็วลงต่ำสุดตีประมาณ 1 นาที หยุดเครื่อง เติม นม วานิลา ผสมให้เข้ากัน
-ทาเนยให้ทั่วพิมท์และโรยด้วยแป้งอีกครั้ง แล้วเคาะแป้งส่วนที่เหลือออก โรยอัลมอนด์ให้ทั่ว ตักส่วนผสมใส่ ประมาณ 1/2 ของพิมท์ วอร์มเตาอบไฟล่าง180c° นำเข้าเตาอบชั้นกลาง อบประมาณ 20 นาที
หรือจนสุก แซะออกจากพิมท์ พักไว้ให้เย็น ในเวลาเร่งด่วน คุณต้องทำขนม มองไปในตู้เย็นเนยก็หมดคุณๆก็ลองทำมินิอัลมอนด์เค้กดูนะคะ เป็นของว่าง แบบง่ายๆและใช้เวลาไม่มาก แถมไม่เปลืองเนยอีกด้วยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม