ส่วนผสม
- แป้งอเนกประสงค์ 400 กรัม( fleur)
- เกลือ 1 1/2 ช้อนชา(ส่วนที่1)
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำเปล่า 15 cl (12ช้อนโต๊ะ)
- เนย 50กรัม
- เกลือ 1ช้อนชา(ส่วนที่ 2)
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ครึ่งหม้อ
วิธีทำ
ร่อนแป้ง ใส่เกลือ(ส่วนที่1) ใช้พายคนให้เข้ากัน ทำหลุมตรงกลาง ตอกไข่ใส่ลงไป ตามด้วยน้ำเปล่า ใช้พายคนตีไข่ให้แตกแล้วคนไปในทางเดียวกัน คนจากตรงกลางไปเรื่อยๆ แป้งจะค่อยๆลงมาตรงกลางหลุมเอง (เพราะคนแป้งไปคนละทิศ คนละทาง แป้งจะเป็นเม็ดๆ )คนจนแป้งจับตัวกัน พักไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม