วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

พายลูกพรัม/Tarte aux prunes



 ส่วนผสม
แป้งพายร่วน
ลูกพรัม 8 ลูก
อัลมอนด์ผง 100 กรัม
น้ำตาล 150 กรัม
วนิลาน้ำ 1 ช้อนชา
เนยเค็ม 150 กรัม
ไข่ไก่2 ฟอง
ส่วนผสมแป้งพาย
แป้งอเนกค์ประสงค์ 125 กรัม
เนยเค็ม 70 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วนิลาน้ำ 1 ช้อนชา
ร่อนแป้ง ผสมทุกอย่างนวดให้เข้ากันจนแป้งเนียน ปั้นเป็นก้อนกลมห่อด้วยพลาสติกใสนำไปแช่เย็น 2 ชั่วโมง
วิธีทำ
นำแป้งที่แช่เย็นครบ 2 ชั่วโมงแล้วนำออกมาพักนอกตู้เย็น 5 นาทีก่อนนำมาใช้ แล้วนำกระดาษไข มารองก้นถาด นำแป้งพายมากดๆคลึงๆ วางในถาด ใช้ส้อมกรุให้ทั่วพาย โรยผงอัลมอนด์ให้ทั่วพาย แล้วตีเนย กับ น้ำตาล จนเป็นครีมใส่ไข่,วนิลาคนให้เข้ากัน เทลงบนอัลมอนด์ ล้างลูกพรัมผ่าซีกเอาเม็ดออก 1ลูกตัดเป็นซีกๆได้ประมาณ 8ชิ้น
วางเรียงให้เต็ม วอร์มเตาอบ ไฟบน-ล่าง 180c°
นำเข้าเตาอบชั้นล่าง 45-50 นาทีจนสุก
นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นก่อนนะคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม