วันพุธที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เค้กไส้แยม

ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 200 กรัม
2.ผงฟู 10 กรัม
3.นมสด 1/2 ถ้วย
4.เนยละลาย 50 กรัม
5.แป้งข้าวโพด 20 กรัม
6.ไข่แดง 6 ฟอง
7.ไข่ขาว 4 ฟอง
8.น้ำตาลทราย(1) 60 กรัม
9.น้ำตาลทราย(2) 60 กรัม
10.วนิลา 1 ช้อนชา
11.แยมผลไม้ 1ถ้วย
12.น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกันพักไว้
2.ละลายเนยสด เติมนม ไข่แดง และน้ำตาลทราย (1) ลงไป ใช้ตระกร้อมือคนๆจนน้ำตาลละลาย
3.เติมส่วนของแป้งผสมลงไปให้เข้ากัน เติมวนิลา คนให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตีไข่ขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย (2) จนขึ้นฟู แล้วเทส่วนผสมของแป้งลงในไข่ขาว ใช้ตะกร้อมือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถุงบีบ แล้ววอร์มเตาอบ 180C° ไฟบน-ล่าง
5.ทาไขให้ทั่วพิมท์ และรองด้วยกระดาษไข บีบส่วนผสมใส่พิมท์ ประมาณ 3/4ของถ้วย  นำเข้าเตาอบ ชั้นกลาง อบประมาณ 15-20 นาที จนสุก แล้วนำออกวางบนตะแกรง พักไว้ให้เย็น
6.ตักแยมใส่ถุงบีบใส่หัวบีบแบบยาว นำไปบีบตรงกลางเค้กให้เต็มพอดี



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม