วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

บัตเตอร์ฟลาย/cœur de France

 ส่วนผสม
1.แป้งพายชั้น
(สูตรอยู่ในหมวดพายได้ค่ะ)
2.น้ำตาลทรายแดงหรือขาวก็ได้ค่ะ
วิธีทำ
1.รีดพายให้เป็นแผ่น โรยน้ำตาลข้างหน้าและหลังแผ่นพาย มากน้อยแล้วแต่คุณชอบใช้ไม้คลึงบนน้ำตาลเบาๆ
2.ม้วนริมทั้ง 2ด้านเข้าหากัน
3.ม้วนจนมาจบกันตรงกลาง
4.ใช้มีดตัดเป็นท่อนๆ
5.วางเรียงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข วอร์มเตาอบไฟบน-ล่าง 220c°
นำเข้าเตาอบชั้นกลางประมาณ10นาทีแล้วออกจากเตา ใช้ไม้พายพลิกขนมกลับอีกด้านนึง นำกลับเข้าไปอบต่ออีก 5-8 นาที แล้วแต่เตาอบของแต่ละบ้าน เอาเป็นว่าสงเกตุด้วยตาเปล่าแบบ มล แน่นอนกว่า พอเริ่มออกสีน้ำตาลเป็นอันใช้ได้แล้วละค่ะ
หรือจะทำ กรวยไส้ต่างๆก็อร่อยเช่นกันนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม