วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

แอ๊บเปิ้ล ครัมเบิ้ล ชีสเค้ก

ส่วนผสมพาย
speculoos หรือ butter keks 200 กรัม
เนย 70 กรัม
โยเกิตร์รสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
ครีมสด 1ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมครัมเบิ้ล
เนยจืด1/2 ถ้วยตวง
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ผงวนิลา 1 ห่อ
ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีส 300 กรัม
น้ำตาล100กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
วนิลา(extract) 1 ช้อนชา
ส่วนผสมแอ๊บเปิ้ล
แอ๊บเปิ้ลปล 3 ลูกหั่นเต๋า
น้ำตาล 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ พาย
วอร์มเตาอบ 160c°
บดคุ๊กกี้ให้ละเอียด ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ทาไขให้ทั่วพิมท์แล้วฐานพายมาแผ่ลงให้เต็มก้นพิมท์ นำเข้าเตาอบชั้นกลาง 10นาทีแล้วนำออกมาพักไว้ รอให้เย็น ระหว่างรอเราก็มาทำ ครัมเบิ้ลกันก่อน
วิธีทำ ครัมเบิ้ล
ร่อนแป้งผสมกับน้ำตาลทราย ผงวนิลา เนย ขยำส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วปั้นเป็นก้อนกลม ห่อด้วยพลาสติกใส นำไปพักไว้ในช่องฟิต เพื่อให้แข็งตัวพอที่จะขูดได้ ระหว่างรอเราก็มาตีครีมชีสได้เลย
วิธีทำ ครีมชีสกับแอ๊บเปิ้ล
หั่นครีมชีสให้เป็นชิ้นเล็ก เพื่อสะดวกในการตี ตีด้วยความเร็วจนครีมชีสอ่อนตัว ใส่น้ำตาล ตีต่อด้วยความเร็วต่ำ จนเป็นเนื้อเดียวกัน ตีไข่พอแตกเทลงไปผสมกับครีมชีสตีต่อ ทำทีละฟองนะคะ จนหมด
แล้วก็ใส่วนิลาลงไปผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ก็เตรียมปลอกเปลือกแอ๊บเปิ้ลหั่นเต๋าคลุกกับน้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันให้เข้ากัน แล้วนำไปเทใส่ในถาดพายที่อบเตรียมไว้แล้ว
ตามด้วยครีมชีสเทลงบนแอ๊บเปิ้ล แล้วไปนำก้อน ครัมเบิ้ลที่แช่แข็งออกมา ขูดครัมเบิ้ลโรยบนครีมชีส
วอร์มเตาอบบนล่าง 180c° นำเข้าเตาอบชั้น2 นับจากชั้นล่าง อบประมาณ 1ชั่วโมงจนสุก สงเกตุดูว่า ครัมเบิ้ลเหลืองได้ที่รึยัง  (แต่ถ้าคุณทำแค่ 1/2สูตร ก็อบแค่ 30 นาทีค่ะ )










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม