วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เครปซ๊อส มอร์เน่/crepe au sauce mornay

ส่วนผสมเครป
แป้ง 250 กรัม Flour flower
นมจืด 500 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือ หยิบมือ
เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมซ๊อสมอร์เน่
เนยจืด 15 กรัม
นมจืด 25 cl
แป้งสาลี 15 กรัม
ผงลูกจันท์
เกลือ , พริกไทย
ชีสกรูเย่ 15กรัม (gruyère)
เห็ดกระป๋อง 1 กระป๋องเล็ก
ไส้กรอก ลวกสุก หั่นเต๋า
มากน้อยก็ตามชอบเลยค่ะ

วิธีทำเครป
ร่อนแป้ง เกลือ ทำหลุมตรงกลาง เทนม ไข่ตีให้เข้ากัน เติมเนยละลาย ระวังแป้งจะเป็นเม็ดๆนะคะ ถ้าแป้งเป็นเม็ด แก้ได้คือนำไปปั่นในเครื่องปั่นค่ะ พักแป้งประมาณ 2 ชั่วโมง ค่อยนำมาใช้ แต่อย่าถามนะคะว่าทำไม ^-^เพราะมลก็ตามสูตรค่ะ
วิธีทำซ๊อสมอร์เน่
นำหม้อตั้งไฟอ่อน ละลายเนย  ใส่แป้งใช้พายไม้กวนจนแป้งสุก เทนมผสมลงไป กวนต่อไปจนแป้งเริ่มข้น เติม เกลือ,พริกไทย กวนจนข้น แล้วใส่ไส้กรอกหรือหมูแฮม คนให้เข้ากัน ใส่ชีส ชิมรส ไส้นี้ดัดแปลงได้หลายอย่างนอกจากใส่เครปแล้วจะตักเอาแต่เนื้อๆเติมชีสอีกนิดใส่ขนมปังก็อร่อย ค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม