วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2555

มักกะโรนีกับทูน่าอบชีส

ส่วนผสม

มักกะโรนีต้มสุก 200 กรัม
ทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง
วิ๊ปครีม 15 cl
ไข่ 2 ฟอง
เม็ดถั่วลั่นเตาต้มสุก1/2ถ้วย
หอมใหญ่สับ 1 หัว
มอสซาเรลล่าชีส 2 ก้อน
พาร์เมซานชีส หรือ 
กรูเย่ชีส 100 กรัม
น้ำมันพืช หรือ เนย
เกลือ,พริกไทย
วิธีทำ
นำกะทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันหรือเนยพอร้อนใส่หอมใหญ่สับลงไปผัดจนสลด ใช้ช้อนซ่อม ยีๆทูน่าแล้วลงไปผัดตามด้วย เม็ดถั่วลันเตาคลุกเคล้าจนเข้ากันเสร็จแล้วใส่มักกะโรนีลงผัดให้เข้ากัน โรยเกลือ พริกไทย ปิดไฟยกออกจากเตา นำถาดมาทาไขให้ทั่วถาด แล้วเทมักกะโรนีผัด ใส่ถาด เกลี่ยให้เสมอกัน แล้วตอกไข่ผสมกันวิ๊ปครีม ตีให้เข้ากันเทใส่บนมักกะโรนี โรยชีสขูด หั่นมอสซาเรลล่าชีส เป็นแว่นๆวางทับไปอีกที วอร์มเตาอบ 200c°
อบประมาณ 20-25นาทีจนสุก ถ้าต้องการให้เหลืองกรอบก็อบต่อไป








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม

แสดงความคิดเห็น