วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555

มูสช็อกโกแลต/Mousse au chocolat

ส่วนผสมมูสช็อกโกแลต
ไข่ไก่ 4 ฟองแยกขาว-แดง
ช็อกโกแลตดำ125 กรัม(dark chocolate)
น้ำตาลทราย 125 กรัม
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนโต๊ะ(บรั่นดี)
วิ๊ปปิ้งครีม
วิธีทำ
ละลายช็อกโกแลต ผสม กลิ่นวนิลา
ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนขึ้นเป็นสีเหลืองนวล ใส่ช็อกโกแลตที่ละลาย ผสมให้เข้ากัน ตีไข่ขาวให้ขึ้นตั้งยอด แล้วนำผสมกับส่วนของช็อกโกแลต ตักใสุ่ถ้วยแก้ว ครึ่งแก้วแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ตีวิ๊ปปิ้งครีมจนขึ้นฟู ตักใส่แก้ว มูสช็อกโกแลต ก่อนจะนำมารับประทาน หรือจะใส่ก่อนนำแช่เย็นก็ได้ค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม