วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2555

กราแตงซีฟู๊ด/Seafood gratins

ส่วนผสม
กุ้ง,กั้ง,หอยเชล์(ซีฟู๊ด)
แครอทหั่นเป็นเส้น 30 กรัม
ก้านขึ้นฉ่ายหั่นเป็นเส้น 30 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตา 30 กรัม
เนย 30 กรัม
หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ,พริกไทย
ไข่แดง 2 ฟอง
วิ๊ปปิ้งครีม 4 ช้อนโต๊ะ
ชีสขูด(ชีสชนิดไหนก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ
วอร์มเตาอบ ไฟบน-ล่าง 200C°
นำกะทะตั้งไฟกลางใส่เนย ใส่หอมแดงลงผัด แล้วใส่ซีฟู๊ดลงไปทอดโรย เกลือ พริกไทย พอสุกแล้วตักออกใส่จานพักไว้ กะทะเดิมใส่ แครอท ขึ้นฉ่าย เมล็ดถั่วลันเตา ลงผัดโรยเกลือ พริกไทย พอสุกยกลง
ทาเนย บนจานรอง วางผักก่อนตามด้วยซีฟู๊ด ตีไข่แดงกับวิ๊ปปิ้งครีมให้เข้ากัน เกลือ พริกไทย ตักใส่บนจานซีฟู๊ดโรยด้วยชีสขูด นำเข้าเตาอบชั้นที่ 2 นับจากชั้นล่าง อบจนชีสละลายจนเหลือง ทานกับขนมปัง
หริอจะทานเป็น ออเดิฟ ก็ได้ค่ะ
อบเสร็จแล้ว อืมมม หอม อร่อยค่ะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม