วันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2555

พายห่อแฮมกับชีส / ham and cheese pie

ทานคู่กับสลัดหรือจะทานเป็นออเดิฟก็ได้ค่ะ

ส่วนผสม
บางวันที่เรายุ่งๆอาหารง่ายๆแต่อร่อย
เมนูนี้ก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ
แป้งพายชั้นสำเร็จรูป 250 กรัม
แฮม 100 กรัม
มอสซาเอล่าชีส 50 กรัม
ชีสแผ่น 50 กรัม( Cheddar Cheese
ไข่แดงผสมนมไว้ทาหน้า

วิธีทำวอร์ม เตาอบ 200 c°
ตามภาพตัวอย่างเลยค่ะไม่ยาก จะเปลี่ยนจากหมูแฮมเป็นอย่างอื่นก็ได้นะคะเช่นปลาซามอลหรือเนื้อไก่แล่เป็นชิ้นบางๆแล้วทุบซะหน่อยก็ดีนะคะจะได้นุ่มสุกง่ายขึ้นด้วยค่ะ

เตรียมส่วนผสม
1)นำแผ่นพายแผ่ออกใช้ซ่อมกรุให้ทั่ว


2)วางชีสลงไปแล้ววางแฮมทับไปบนชีสอีกที
3)ฉีกมอสซาเอล่าให้เป็นเส้นๆโรยให้ทั่ว
4)แล้วทาน้ำที่ขอบก่อนห่อ ใช้ปลายช้อนซ่อมกดแบา ปิดให้ติกกันดีเพราะไม่งั้นชีสจะไหลออกมาได้แล้วใช้สันมีดกีดเบาให้เป็นลาย
เกรียมไปนิดแต่ก็กรอบได้ใจคนทานค่ะ






















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม