ส่วนผสม
- ไข่ 4 ฟอง
- เนยอ่อนตัว 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 250 กรัม
- แ้ป้งเค้ก 300 กรัม
- ผงฟู 1/2 ห่อ ( 8g)
- นมจืด 1.25 dl
- เกลือ หยิบมือ
- ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายอีก 2ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.ทาเนยให้ทั่วพิมท์โรยแป้งนวลให้ทั่วพิมท์ นำไปพักไว้ในตู้เย็น
2.แยกไข่ขาว-แดง แล้วนำไข่ขาวไปพักไว้ในตู้เย็นก่อน
3.วอร์มเตาอบ 180C°
4.แบ่งน้ำตาลทรายออกมา 200 กรัมตีเนยจนเริ่มฟูค่อยๆทยอยใส่น้ำตาลทราย ทีละน้อย แล้วตามด้วยไข่แดง ทีละฟองจนหมดทั้ง 4ฟอง
5.ร่อนแป้งกับผงฟู ใส่แป้งลงไปผสมกันกับส่วนของเนย อย่าเทใส่หมดทีเดียวเลยนะคะ ใส่แป้ง สลับกับใส่นม จนหมดใช้พายยางตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันดี
6.นำไข่ขาวออกมาจากตู้เย็น ใส่เกลือ ตีด้วยความเร็วสูงจนเริ่มขึ้นฟูแล้วค่อยค่อยทยอยใส่น้ำตาลทรายที่เหลืออีก 50 กรัม จนหมดตีต่อจนไข่ขาวเนียนตั้งยอดแข็ง
7.ตักไข่ขาวผสมกับส่วนของไข่แดงทีละครึ่ง ตะล่อมๆให้เข้ากันดี
8.แบ่งส่วนผสม ครึ่งหนึ่งออกมาผสมกับผงโกโก้ ตามด้วยน้ำตาลทรายอีก 2 ช้อนโต๊ะ อย่าลืมร่อนผงโกโก้ก่อนนะคะ เทส่วนผสมทั้ง 2 ส่วนใส่พิมท์ (จะทำลาย Marble ก็ได้นะคะ)
9.นำเข้าเตาอบชั้นล่าง อบประมาณ 50-60 นาทีจนสุก แล้วออกมาพักไว้ให้เย็นก่อน ค่อยคว่ำออกจากพิมท์ แล้วโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง สูตรนี้ขอบอก รสนุ่มค่ะมลกับครอบครัวปลื้มมากค่ะ
ส่วนผสมของไข่แดงกับแป้ง |
ส่วนผสมของไข่ขาวที่ตีจนได้ทีแล้ว |
เสร็จแล้วเทใส่พิมท์เตรียมเข้าเตาอบ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม