เค้กแครอท
ส่วนผสม
แครอท 300 กรัม - อัลมอนด์ป่น 250 กรัม - ไข่ 4 ฟอง,น้ำตาล 200 กรัม -แป้ง 60 กรัม - ผงฟู 1/2 ห่อ( 8 g ) -ผิวมะนาวเหลืองขูด1/2 ลูก - น้ำมะนาวเหลือง 1/2 ลูก - เกลือหยิบมือ - เนยสำหรับทาพิมท์
ส่วนผสม ไอซิ่งราดเค้ก
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม - ไข่ขาว 1 ฟอง - น้ำมะนาว 1 ช.ต
วิธีทำ
1)เตรียมเปิดเตาอบ 180c°
แครอทปอกเปลือกขูดฝอย
2)แยกไข่ขาวแดง นำไข่แดงผสมน้ำตาล
ตีจนเป็นสีนวล ใส่ผิวมะนาว กับน้ำมะนาว
ตามด้วยแครอทและอัลมอนด์ป่นตะล่อมให้เข้ากัน
ร่อนแป้ง,เกลือ,ผงฟู,ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันดี
3)ตีไข่ขาวให้ขึ้นแข็ง เทลงผสมกับส่วนผสมที่2
ค่อยๆตะล่อมอีกครั้งให้เข้ากัน
4)นำพิมท์มาทาเนยให้ทั่ว โรยแป้งนวลอีกชั้น เทส่วนผสมลงในพิมท์
นำเข้าเตาอบ ประมาณ 40-50นาที สุกแล้วนำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นก่อน พอเย็นแล้วร่อนไอซิ่ง
ตีไข่ขาวผสมกับไอซิ่งและน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน เทราดบนตัวเค้ก ตกแต่งตามใจชอบ
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบขอขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ
ตอบลบ