วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เค้กแครอท/Gâteau aux carottes

เค้กแครอท
ส่วนผสม
แครอท 300 กรัม อัลมอนด์ป่น 250 กรัม ไข่ 4 ฟอง,น้ำตาล 200 กรัม -แป้ง 60 กรัม ผงฟู 1/2 ห่อ( 8 g ) -ผิวมะนาวเหลืองขูด1/2 ลูก น้ำมะนาวเหลือง 1/2 ลูก เกลือหยิบมือ เนยสำหรับทาพิมท์
ส่วนผสม ไอซิ่ราดเค้ก
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม ไข่ขาว 1 ฟอง น้ำมะนาว 1 ช.ต
วิธีทำ
1)เตรียมเปิดเตาอบ 180c°
แครอทปอกเปลือกขูดฝอย
2)แยกไข่ขาวแดง นำไข่แดงผสมน้ำตาล
ตีจนเป็นสีนวล ใส่ผิวมะนาว กับน้ำมะนาว
ตามด้วยแครอทและอัลมอนด์ป่นตะล่อมให้เข้ากัน
ร่อนแป้ง,เกลือ,ผงฟู,ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันดี
3)ตีไข่ขาวให้ขึ้นแข็ง เทลงผสมกับส่วนผสมที่2
ค่อยๆตะล่อมอีกครั้งให้เข้ากัน
4)นำพิมท์มาทาเนยให้ทั่ว โรยแป้งนวลอีกชั้น เทส่วนผสมลงในพิมท์
นำเข้าเตาอบ ประมาณ 40-50นาที สุกแล้วนำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นก่อน พอเย็นแล้วร่อนไอซิ่ง
ตีไข่ขาวผสมกับไอซิ่งและน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน เทราดบนตัวเค้ก ตกแต่งตามใจชอบ










2 ความคิดเห็น:

  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ17 มีนาคม 2557 เวลา 14:30

    ขอขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

    ตอบลบ

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม