วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ต่อกติลิย่า เนื้อสับ / Tortilla with minced meat


Tortilla ตอกติย่า เนื้อสับ(อาหารสเปน)
เครื่องปรุง
มันฝรั่งหั่นเต๋า 3 หัวใหญ่ - หอมใหญ่สับหยาบ 1 หัว - ไข่ 4ฟอง - พริกยักษ์สีแดงหั่นเต๋า 1/2 ลูก - เนื้อสับ 200 กรัม - (หรือจะใช้เนื้อชนิดอื่นก็ได้ค่ะ) - ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ(persil) เกลือ, พิกไทย - น้ำมันโอลีฟ 3 ช.ต
วิธีทำ
ตั้งกะทะไฟกลาง นำมันฝรั่งที่มาทอดจนสุกแล้วตักมันฝรั่งออก พักไว้จากนั้นในกะทะเดิม ใส่หอมใหญ่สับลง ผัดให้สลดใส่เนื้อสับ เติม เกลือ พิกไท ยกลง เทมันฝรั่ง เนื้อผัด,พริกยักษ์ จากนั้นตีไข่พอแตกคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นเทใส่กะทะใบใหม่ที่มีขอบสูง ทาด้วยน้ำมันโอลีฟแล้วโรย เกลือ พิกไท อีกครั้งนำมาตั้งไฟกลางปิดฝา หรือหาภาชนะอะไรก็ได้มาปิดไว้ 10 นาที พิกกลับอีกด้าน ปิดฝาอีก 10 นาที เป็นเสร็จ รับประทานคู่กันกับ สลัดผักก็จะอร่อยไปอีกแบบนึง







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม