วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

พายราสเบอร์รี่ / Tarte aux Framboise


 Tarte aux Framboise พายราสเบอร์รี่
ส่วนผสมที่ 1 ในส่วนของแป้งพาย
แป้ง 150g,เกลือ 1/2 ช.ช
เนยอ่อนตัว 75g,น้ำเย็น 4-5 ช.ต,
ส่วนผสมที่ 2
ราสเบอรี่ 300g,น้ำตาลทราย 80g
วิ๊ปปิ้งครีม 200g,กลิ่นวนิลา 1/2 ช.ช
ไข่แดง 3 ฟอง,ไข่ทั้งฟอง 1 ฟอง
วิธีทำเริ่มจากแป้งพายกันก่อนเลย
ร่อนแป้งใส่เกลือตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่เนยขยำๆให้เข้ากันกับแป้งค่อยๆ
เติมน้ำทีละช้อนนวดจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวทำเป็นก้อนกลม หุ้มด้วยพลาสติกใสพักไว้
ในตู้เย็น30นาทีพอได้เวลาก็นำออกมาพักไว้ประมาณ5 นาทีก่อนแล้วนำไม้คลึงมาคลึงให้เป็นแผ่นตามขนาดของถาดได้เลยค่ะนำถาดมาทาไขมันโรยนวลด้วยแป้งให้ทั่วเพื่อแป้งพายจะได้ไม่ติดถาดวางพายลงในถาดเก็บขอบจะพับขอบหรือจะตัดขอบออกก็แล้วแต่คุณแล้วใช้ซ้อม กรุให้ทั่วจากนั้นนำราสเบอรี่มาวางเรียงๆตีไข่ทั้งฟองและไข่แดงใส่น้ำตาลทรายและวนิลาคนให้เข้ากันเทวิ๊ปครีมผสมให้เข้ากันเทส่วนผสมทั้งหมดลงในพายจนเต็มนำเข้าเตาอบ180c° ประมาณ 40-45 นาที จนสุก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม