วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555

บิสกิต ลูกเกด / Biscuits aux raisins


ส่วนผสม
เนย 70 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลวนิลา1ห่อ(วนิลาผง)
น้ำตาลทราย 70 กรัม
แป้ง 110 กรัม
ผงฟูชีมิก 1ห่อ
ลูกเกด 60 กรัม
วิํีธีทำ
ละลายเนยแล้วทิ้งไว้ให้เย็น
องุ่นแห้งแช่น้ำพักไว้
ร่อนแป้งกับผงฟู
ตีไข่กับน้ำตาลทรายและน้ำตาล
วนิลาจนเป็นสีนวล ค่ิอยๆเทแป้ง
ใช้พายตะล่อมให้เข้ากันใส่ลูกเกด เนยละลาย แป้งจะมีลักษณะเหลวนิดหน่อยไม่ต้องกังวลนะคะเปิดเตาอบ 150c° นำถาดรองด้วยกระดาษไข
ใส่แป้งในถุงบีบหยอดให้เป็นดวง
เล็กๆอย่าให้ติดกันนะคะเพราะแป้งจะพองตัวขึ้นมาอีก นำไปอบ ประมาณ 10นาทีเมื่อสุกแล้ว แซะคุ๊กกี้ออก นำมาวางบนตะแกรงที้งไว้ให้เย็น ค่อยเก็บใส่กล่องแล้วปิดฝาให้สนิท 








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม