ป้ายกำกับ
- ขนมปัง (37)
- อาหารคาว (32)
- เบเกอรี่ (32)
- พาย (19)
- การขึ้นรูปขนมปัง (15)
- คุ๊กกี้ (11)
- ครัวเอเชีย (8)
- สลัด (5)
- ซุป (3)
- Pizza / พิซซ่า (1)
- ของว่าง (1)
- มาตราการชั่งตวง (1)
วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555
บิสกิต ลูกเกด / Biscuits aux raisins
ส่วนผสม
เนย 70 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลวนิลา1ห่อ(วนิลาผง)
น้ำตาลทราย 70 กรัม
แป้ง 110 กรัม
ผงฟูชีมิก 1ห่อ
ลูกเกด 60 กรัม
วิํีธีทำ
ละลายเนยแล้วทิ้งไว้ให้เย็น
องุ่นแห้งแช่น้ำพักไว้
ร่อนแป้งกับผงฟู
ตีไข่กับน้ำตาลทรายและน้ำตาล
วนิลาจนเป็นสีนวล ค่ิอยๆเทแป้ง
ใช้พายตะล่อมให้เข้ากันใส่ลูกเกด เนยละลาย แป้งจะมีลักษณะเหลวนิดหน่อยไม่ต้องกังวลนะคะเปิดเตาอบ 150c° นำถาดรองด้วยกระดาษไข
ใส่แป้งในถุงบีบหยอดให้เป็นดวง
เล็กๆอย่าให้ติดกันนะคะเพราะแป้งจะพองตัวขึ้นมาอีก นำไปอบ ประมาณ 10นาทีเมื่อสุกแล้ว แซะคุ๊กกี้ออก นำมาวางบนตะแกรงที้งไว้ให้เย็น ค่อยเก็บใส่กล่องแล้วปิดฝาให้สนิท
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม