วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

มะกะโรนีอบชีส


 ส่วนผสม

  1. มะกะโรนีต้มสุก 200 กรัม
  2. วิปปิ้งครีม 50 ml
  3. ไวท์ขาว 50 ml
  4. มอสซาเรลล่า 2 ก้อน
  5. เบคอน 
  6. ชีส กรูเย่ หรือ พาเมซาน

สำหรับ เบคอนกับชีส
จะใส่เท่าไหร่ก็ตามใจนะคะมากน้อยแล้วแต่ชอบ
วิธีทำ
นำมะกะโรนีที่ต้มสุกแล้ว มาผัดกับวิปครีมและไวท์ขาว ไม่กลัวเมานะคะ อิอิเพราะ แอลกอฮอล์ เวลาโดนความร้อนจะค่อยระเหยหมดเหลือแต่กลิ่นกับรสค่ะ พอเดือดยกลงพักไว้ แล้วนำกะทะมาผัดเบคอนให้กรอบ
แล้วนำ มะกะโรนีมาเทลงในกะทะเบคอนคลุกเคล้าให้เข้ากันดี นำจานอบมาทาไข แล้วตักมะกะโรนีใส่จาน
ตัด มอสซาเรลล่าเป็นแว่นๆ วางบนมะกะโรนี แล้วโรยด้วย ชีสกรูเย่ถ้าใครชอบชีสเยิ้มๆก็จัดไปให้เต็มที่ แต่ชามนี้ มลขอใส่น้อยหน่อย อากาศร้อนกลัวว่าจะหนักเกิินไปค่ะ
วอมเตาอบ 200 c° อบประมาณ 15 นาที ไม่จำเป็นต้องปรุงรส เพราะเบคอน กับชีส เค็มอยู่แล้วทานคู่กับสลัดผักน้ำใส เข้ากันดี๊ดี









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม