ส่วนผสม
- มะกะโรนีต้มสุก 200 กรัม
- วิปปิ้งครีม 50 ml
- ไวท์ขาว 50 ml
- มอสซาเรลล่า 2 ก้อน
- เบคอน
- ชีส กรูเย่ หรือ พาเมซาน
สำหรับ เบคอนกับชีส
จะใส่เท่าไหร่ก็ตามใจนะคะมากน้อยแล้วแต่ชอบ
วิธีทำ
นำมะกะโรนีที่ต้มสุกแล้ว มาผัดกับวิปครีมและไวท์ขาว ไม่กลัวเมานะคะ อิอิเพราะ แอลกอฮอล์ เวลาโดนความร้อนจะค่อยระเหยหมดเหลือแต่กลิ่นกับรสค่ะ พอเดือดยกลงพักไว้ แล้วนำกะทะมาผัดเบคอนให้กรอบ
แล้วนำ มะกะโรนีมาเทลงในกะทะเบคอนคลุกเคล้าให้เข้ากันดี นำจานอบมาทาไข แล้วตักมะกะโรนีใส่จาน
ตัด มอสซาเรลล่าเป็นแว่นๆ วางบนมะกะโรนี แล้วโรยด้วย ชีสกรูเย่ถ้าใครชอบชีสเยิ้มๆก็จัดไปให้เต็มที่ แต่ชามนี้ มลขอใส่น้อยหน่อย อากาศร้อนกลัวว่าจะหนักเกิินไปค่ะ
วอมเตาอบ 200 c° อบประมาณ 15 นาที ไม่จำเป็นต้องปรุงรส เพราะเบคอน กับชีส เค็มอยู่แล้วทานคู่กับสลัดผักน้ำใส เข้ากันดี๊ดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม