ส่วนผสม - แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย - แป้งมัน 1 ถ้วย - น้ำเปล่า 3 ถ้วย - น้ำมันพืชสำหรับทาเส้น |
เสร็จแล้วค่อยๆทยอย เทน้ำที่เหลือใส่ลงไป แล้วใช้ ช้อนหรือพายผสมให้เข้ากันดี |
พอแป้งสุกยกจานออกจากลังถึง ใช้แปรงชุบน้ำมันทาให้ทั่วตัวแป้ง แล้วค่อยๆแซะขอบๆโดยรอบซะก่อน ค่อยลอกออกจากจาน แล้วนำไปพักไว้อีกจานนึงอย่าลืมทาน้ำมันที่จานทุกครั้งนะคะ ไม่งั้นเด่วแป้งจะติดกันค่ะ |
แนะนำว่าควรจะใช้จาน 2 ใบ เผื่อจะได้ไม่เสียเวลาที่เรานำแป้งจานนี้ออก อีกจานก็เข้าไปนึ่งต่อได้เลย วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวซ้อนกันไว้เป็นชั้นๆแบบนี้ ทำไปเรื่อยๆจนแป้งหมด ทุกชั้นอย่าลืมทาน้ำมันด้วยนะคะ |
เสร็จแล้วหั่นเป็นเส้นๆกะเอาเองเลยค่ะว่าอยากจะได้เส้นใหญ่ขนาดไหน เท่านี้เราก็จะได้เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทั้งใหม่และสด ด้วยฝีมือเราเอง ^-^ |
kob kun mak mak na ja NOO MON.. tee Rak..
ตอบลบด้วยความยินดีค่ะพี่ คุณพี่ชอบมลก็ดีใจค่ะ
ลบ