ป้ายกำกับ
- ขนมปัง (37)
- อาหารคาว (32)
- เบเกอรี่ (32)
- พาย (19)
- การขึ้นรูปขนมปัง (15)
- คุ๊กกี้ (11)
- ครัวเอเชีย (8)
- สลัด (5)
- ซุป (3)
- Pizza / พิซซ่า (1)
- ของว่าง (1)
- มาตราการชั่งตวง (1)
วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
สลัดพริกยักษ์
ส่วนผสม
พริกเหลือง,แดง,ส้ม ยกเว้นเขียว
กระเทียมแกะเปลือก
น้ำมันโอลีฟ(หรือน้ำมันสลัด)
เกลือ
(ปริมาณกะเอาเลยนะคะ)
วิธีทำ ง่ายมาก มากค่ะ
ล้างพริกเตรียมเข้าเตาย่าง ย่างแค่พอเห็นว่าผิวเริ่มพองแตก ส่วนกระเทียม ก็ห่อใส่ฟรอย์อลูมิเนียม เข้าไปย่างพร้อมกันกับพริกยักษ์ ย่างจนได้ทีแล้วก็นำออกมาพักไว้ให้อุ่นๆสักหน่อยแล้วค่อยลอกเอาเปลือกพริกออก แล้วหั่นเป็นเส้นๆ ส่วนกระเทียมก็หั่นเป็นแว่นๆ ผสมกัน ปรุงรสด้วยน้ำมันโอลีฟ,เกลือ ชิมรส แบบที่คุณชอบ แต่ถ้าอยากให้มีรสเผ็ดนิดๆ ก็ย่างพริกขี้หนูเม็ดใหญ่สัก2-3เม็ด ผสมลงไปเท่านี้ก็เรียบร้อย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม