วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2556

เมอฟินครัมเบิ้ลแอ๊บเปิ้ล / Muffins crumble aux pommes

ส่วนผสม Muffins
แป้งอเนกค์ประสงค์ 250 กรัม - ผงฟู 2 ช้อนชา - เบ็กกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา - อบเชยป่น 1 ช้อนชา
แอ๊บเปิ้ล 300 กรัมหั่นเต๋า - น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ - ไข่ไก่ 3 ฟองใหญ่ - น้ำตาลทราย 150 กรัม - น้ำมันพืช 80 ml - วานิลาผง 1 ห่อ - นมจืด 25 cl 
ส่วนผสม crumble
แป้ง 80 กรัม  - น้ำตาลทรายแดง 80 กรัม - เนย 80 กรัม - อบเชย 1 ช้อนชา
วิธีทำ Muffins crumble aux pommes / เมอฟินครัมเบิ้ลแอ๊บเปิ้ล
crumble 
ผสมแป้ง กับน้ำตาลทราย และเนย,อบเชย เข้าด้วยกัน นวดให้เข้ากันดี แล้วปั้นเป็นก้อนกลม ห่อด้วยพลาสติก นำแช่ช่องฟิต 30 นาที
Muffins aux pommes (วอร์มเตาอบไฟบน-ล่าง 180 c°)
ล้างแอ๊บเปิ้ล ปอกเปลือกหั่นเต๋าเล็กๆ ใส่น้ำมะนาว ใส่อบเชย คลุกเคล้ากันให้ดี พักไว้
ร่อนแป้ง ผสมผงฟู,เบ็กกิ้งโซดา, ตีไข่กับน้ำตาล จนเป็นครีมสีเหลืองนวล จากนั้นใส่น้ำมันพืช,วานิลา
ใช้พายคนให้เข้ากัน ใส่แป้ง สลับกับนม ตะล่อมให้เข้ากัน ตักแอ๊บเปิ้ลที่หั่นไว้ ใส่ก้นพิมท์ถ้วยกระดาษ สัก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วตักส่วนของแป้งเมอฟินตามลงไป ประมาณ 1/2 ถ้วย แล้วนำ ครัมเบิ้ลที่แช่ไว้ มาขูด จะใช้ที่ขุดผัก,ผลไม้ ขูดแบบมลก็ได้ แต่ต้องหาที่รูใหญ่พอสมควร ขูดครัมเบิ้ลใส่ชาม แล้วจัดการนำมาโป๊ะหน้าเมอฟินให้เต็มถ้วย นำเข้าเตาอบชั้นกลาง อบประมาณ 25-30 นาทีจนสุก ง่ายดีเน๊อะ :))

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม