วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

รีโซลไส้แชมปิญอง/Rissoles aux champignons


ส่วนผสม ตัวแป้ง
น้ำ 1/2 ลิตร
นั้ามันพืช 1 dl
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เก็ลดขนมปัง
ส่วนผสม ไส้เห็ด
เห็ดแชมปิญอง 1 กระป๋อง
เนย 25 กรัม
วิ๊ปครีม 2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับ 1ช้อนชา
ชีสเชดด้าขูด
เกลือ,พริกไทย
(เนย 25 กรัม กับ น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะสำหรับทอด รีโซล(Rissoles)
วิธีทำ ไส้เห็ด
นำกะทะตั้งไฟกลางใส่เนย ผัดหอมใหญ่จนสุก ใส่เห็ดลงไปผัด  (ถ้าต้องการจะใส่แฮมหรืออย่างลงไปด้วยก็ได้ค่ะ) ใส่วิ๊ปครีม ปรุงรสด้วยเกลือ,พริกไทย พักไว้ให้เย็นก่อน
วิธีทำ ตัวแป้ง
ร่อนแป้ง เตรียมไว้ ตอกไข่ใส่ชามตีพอแตก เกล็ดขนมปังใส่ชามไว้อีก 1 ชาม สำหรับชุบแป้ง
ผสมน้ำกับน้ำมันพืชและ เกลือ ใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำเดือด ลดไฟอ่อน เทแป้งใส่ลงไป ใช้พายไม้กวนแป้งไปเรื่อยๆจนแป้งสุก แป้งจะร่อนไม่ติดหม้อ และจะเกาะรวมกันเป็นก้อนเดียวกัน เสร็จแล้วยกออกจากเตาพักไว้ให้เย็น พอเริ่มเย็นแล้วนวดต่ออีกนิดหน่อย เสร็จแล้วโรยนวลคลึงแป้งให้เป็นแผ่น แต่อย่าให้บางมาก เพราะเวลาใส่ไส้แล้วอาจจะแตกได้ค่ะ ใช้พิมท์กลมๆหรือจะใช้ปากแก้วก็ได้ค่ะ กดให้วงกลม แล้วตักไส้ใส่ตรงกลาง ประกบแป้ง จับบีบริมทั้ง 2 ข้างให้ติดกันเอานิ้วแตะน้ำนิดหน่อย จะช่วยให้แป้งติดกันง่ายขึ้น แล้วนำไปชุบไข่ และชุบเกล็ดขนมปัง เมื่อทำจนหมดแล้วคลุมด้วยพาสติกใส นำไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ช.ม  ค่อยนำออกมาทอด ทอดทั้ง 2ด้านจนเหลืองสวย น่าทาน ทานคู่กับสลัด เมนูนี้ส่วนมากเด็กๆจะชอบทาน คุณจะดัดแปลงเป็นใส่ไส้ ผักโขมชีสหรืออื่นๆก็ย่อมได้นะคะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม