วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

พายลูกพีช / Peach Tart


 ส่วนผสม
1.แป้งพายชั้น
2.ลูกพีชในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง
ครีมอัลมอนด์
1.เนยนิ่ม 60 กรัม
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.อัลมอนด์ผง 60 กรัม
4.วานิลาเอ็กสตร้า 1 ช้อนชา
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.แป้งข้าวโพดชนิดเบา 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำครีมอัลมอนด์
ตีเนยกับน้ำตาลด้วยตระกร้อมือให้เข้ากันดีใส่วานิลาและไข่ใส่ลงไป คนให้เข้าแล้วค่อยๆทยอยใส่ผงอัลมอนด์ผสมให้เข้ากันตามด้วยแป้งข้าวโพดผสมให้เข้ากันดี เสร็จแล้วคลุมด้วยพลาสติกนำไปพักไว้ในตู้เย็น 30 นาที จากนั้นเราก็มาเตรียมหั่นลูกพีชและเตรียมแป้งพาย จัดการตามภาพตัวอย่างเลยนะคะ จัดวางบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข เสร็จเรียบร้อยก็เตรียมวอร์มเตาอบไฟบน-ล่าง 180 c° จนสุกเหลืองสวยก็ประมาณ 15-20 นาที ถ้าอยากให้เงาสวย ก็เอาน้ำเชื่อมของลูกพีชเข้าเวฟให้ร้อนแล้วใส่เจลาตินผงลงไปผสมแล้วนำมาทาหน้าพายตอนอบสุกแล้วยังร้อนๆอยู่นะคะ









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม