วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2555

บิสกิตมิลาเนส/Biscuits Milanais

ส่วนผสม
1.เนยอ่อนตัว 125 กรัม(หรือมาการีน)
2.น้ำตาลทราย 125 กรัม
3.วนิลาผง 1 ช้อนชา
4.แป้งอเนกค์ประสงค์ 250 กรัม
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง+1ไข่แดง
6.ผงฟู 1 ช้อนชา
7.เกลือ 1 หยิบมือ
8.กลิ่นมะนาว1-2 หยด
(1ไข่แดง+นม 1 ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำ
ร่อนแป้งกับผงฟูพักไว้
ตีเนยจนขึ้นฟู ค่อยๆทยอยใส่น้ำตาลทราย และ วนิลาผง ตามด้วยไข่+ไข่แดง เกลือ และ กลิ่นมะนาว แล้วค่อยๆทยอยเทแป้งไปนวดไปด้วยจนแป้งหมด นวดต่อไปเรื่อย เรื่อย จนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
คลึงเป็นก้อนกลมห่อด้วยพลาสติกใส พักไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง พอครบ นำออกมาจากตู้เย็นก็พักไว้ก่อน
ประมาณ 5 นาที วอร์มเตาอบ บน-ล่าง 180C°-190C° แล้วแต่เตาอบของแต่ละบ้าน ( ถ้าเป็นเตาพัดลม160C°-170C° )แล้วค่อยคลึงให้เป็นแผ่นบางประมาณ 5 mm ใช้พิมท์กด ทาหน้าด้วยไข่แดงกับนมผสมกัน เรียบร้อยแล้ว นำเข้าเตาอบชั้นกลาง อบประมาณ 10-15 นาที จนสุก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม