วันพุธที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ซุปไก่ครีม

ส่วนผสม
1.เนย 55 กรัม
2.หอมใหญ่สับ 2 หัว
3.เนื้อไก่หั่นชิ้นเล็ก 300 กรัม
4.น้ำซุปไก่ 650 กรัม
5.ครีมสด 150 กรัม
เกลือ-พริกไทย( pepper-and-sal)
วิธีทำ
นำหม้อตั้งไฟกลาง ใส่เนย และหอมใหญ่ลงไปผัดจนสุก 
ใส่เนื้อไก่ลงไปผัด โรยเกลือ พริกไทย เติมน้ำซุป แล้วเร่งไปแรง พอน้ำเริ่มเดือด ก็ลดไฟอ่อน ปิดฝาเคี่ยวไฟอ่อนประมาณ 30 นาทีหรือจนเนื้อไก่เปื่อย เสร็จยกออกจากเตา นำมาเทใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด เสร็จแล้วเท กลับใส่หม้อตามเดิม แล้วนำกลับไปตั้งไปอ่อนอีกครั้ง พอเริ่มเดือด เทครีมสดใส่ลงไป ปรุงรส เกลือ พริกไทย  พอได้รสชาติที่เราชอบ ก็ยกออกจากเตาได้เลย เสริฟคู่กับขนมปัง  ช่วงนี้อากาศหนาว ได้ซุปไก่ครีมสักถ้วย จะช่วยให้รู้สึกดีทีเดียวค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม