แป้งขนมปัง 500 กรัม-เนยอ่อนตัว 125 กรัม-น้ำตาลทราย 70 กรัม-ยีสต์แห้ง 7 กรัม-ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา-นมจืด 250 กรัม-ไข่แดง1ฟอง+วนิลาชนิดน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทาหน้าขนมปัง
วิธีทำ(ใช้เครื่องตีแป้งค่ะ)
-อุ่นนม ละลาย ยีสต์ กับ น้ำตาลทราย ในนมอุ่น คนให้เข้ากันพักไว้ 5-10 นาที
-ร่อนแป้ง เกลือ ใส่อ่าง ขุดหลุมตรงกลาง เทนม ที่ผสมยีสต์ ไว้ลงไปตรงกลางหลุม ตามด้วย เนยละลาย
ขึ้นรูปแบบ 4 แฉก |
ถ้าปั้นเป็นก้อนเล็กจะ อบประมาณ 15-20 นาที ถ้าปั้นเป็นก้อนใหญ่ 35-40นาที แล้วแต่ว่าขึ้นรูปแบบไหน
(ลูกๆมลชอบทานขนมปังเนยกับ โกโก้ร้อนๆก่อนออกไปโรงเรียน แถมพกไปเป็นของว่างที่โรงเรียนอีกด้วยนะคะ ^ ^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม