วันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556

คุ๊กกี้มะพร้าว/Coconut Cookie

ส่วนผสม
มะพร้าวแห้ง 125 กรัม - น้ำตาลทราย 100 กรัม - ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ วอร์มเตาอบ 160 c°
แยกไข่ขาว-แดง แล้วจัดการ ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนเป็นครีมเหลืองนวล เสร็จแล้วตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง
นำมาผสมกับส่วนของไข่แดง แบ่งมาผสมทีละครึ่งนะคะ ตะล่อมให้เข้ากัน แล้วค่อยๆโรยมะพร้าวแห้ง ลงผสม เสร็จแล้ว ใช้ข้อนชา ตักวางบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข  อบประมาณ 15-25 นาที ถ้าชอบแห้งๆก็อบประมาณ 25 นาทีค่ะ ง่ายมากใช่มั้ยคะแถมอร่อยด้วยค่ะ ^-^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม