วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ไส้กรอกซ๊อสแดง / Saucisses

ไส้กรอก 1 กิโลกรัม-น้ำมันพืช 3 ข้อนโต๊ะ-หอมหัวใหญ่ซอย 2 หัว-
กระเทียมซอย 2 หัว-ขิงสับ 1ช้อนชา-มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 5 ลูก-thym 1 กิ่ง - safran หรือ curcuma 2 หยิบมือ-พริกผงปาปริก้า 1 ช้อนชา-น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1/2 แก้ว-พริกชี้ฟ้า -ใบโหระพา-เกลือ
 (มลไม่ได้ลงอาหารมานานแล้ว เลยถือโอกาสแนะนำเมนูที่แสนจะง่ายและถูกปากทั้งคนไทยและต่างชาติแน่นอนค่ะ เครื่องปรุงบางอย่าง มล อาจจะใช้ภาษาทางนี้เพราะไม่ทราบว่าภาษาไทยเค้าเรียกว่าอย่างไร ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ด้วยนะคะ)
นำหม้อหรือกะทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน นำไส้กรอกลงไปทอดให้สุกจนผิวเกรียมเล็กน้อย จากนั้นใส่ หอมใหญ่,กระเทียม,มะเขือเทศ,ขิงสับ,พริกผง,และน้ำ ผัดให้เข้ากัน จากนั้นลดไฟอ่อนปิดฝาหม้อเคี่ยวประมาณ 30 นาที จนน้ำมีสีแดงข้น ชิมรส ถ้าขาดเค็มค่อยเติมเกลือเอานะคะ ใส่พริกชี้ฟ้า,ใบโหระพา คนให้เข้ากันยกลง ทานกับข้าวสวย หรือCouscous (คูสโคว) รสชาติของอาหารจานนี้จะออกเปรี้ยวเค็มเผ็ดเล็กน้อยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม