วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2556

มันฝรั่งบดอบ

มันฝรั่งหัวใหญ่ต้มสุก 4 หัว - ไข่แดง 3 ฟอง - ครีมสด UHT 2 ช้อนโต๊ะ - ชีสขูด 2 ช้อนโต๊ะ - เกลือ - พริกไทย - พริกแดงผงปาปริก้า ชนิดไม่เผ็ด
บดมันให้ละเอียดใส่ครีมผสมให้เข้ากัน ตามด้วยไข่แดงใส่ทีละฟอง ใส่ใช้มือนวด นวด ขยำ ขยำ (ใส่ถุงมือพลาสติก) ใส่ชีสขูด เกลือ พริกไทย ขยำให้เข้ากันดี เสร็จแล้วชิมดูก่อนเอารสที่เราชอบ เสร็จแล้วตักใส่ถุงบีบ ใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษไข บีบให้มีลักษณะสูงขึ้นมาหน่อยนะคะ เพราะตอบอบ มันบดจะยุบตัวลงนิดหน่อย โรยพริกแดงผงบนหน้ามันบด วอร์เตา 200 c° อบไม่จำกัดเวลาค่ะ งานนี้คงต้องคอยสังเกตุเอาเองนะคะ อบจนกว่าจะได้สีที่คุณต้องการ
(เวลาใส่ถุงบีบ ถ้ามันบดบีบยาก ก็ให้เติ่มครีมเพิ่มไปทีละน้อยนะคะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม