วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2556

สโคน /Scones

 ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม - น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ  - เกลือ 1/2 ช้อนชา  - เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 55 กรัม  - นมสด 150 ml  - ผลไม้แห้งชนิดใดก็ได้ 80 กรัม  - ไข่ไก่สำหรับทาหน้า 1 ฟอง
วิธีทำวอร์มเตาอบไฟบน-ล่าง 190 C°
ร่อนแป้งผสมกับเบกกิ้งโซดา,น้ำตาล,เกลือ,เนย นวด นวด ขยำ ขยำ ให้เข้ากันดี เสร็จแล้วใส่ ผลไม้แห้ง
ตามด้วย นม ค่อยเทนมพร้อมกับนวดไปด้วย คล้ายกับการนวด ครัมเบิ้ล ประมาณนั้นเลยค่ะ เสร็จ ก็คลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 2-3 cm ใช้พิมท์กด วางเรียงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข ตีไข่พอแตกทาหน้านำเข้าเตาอบชั้นกลาง อบประมาณ 15-20 นาทีจนสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็น จะทาเนยทาแยมหรือจะบีบวิ๊ปครีมใส่ก็อร่อยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม