วันพุธที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2556

บิสกิตก้อนหิมะ/ฺBoules de neige

ส่วนผสม
แป้ง250กรัม เบ็กกิ้งโซดา 1/2 ชช - วานิลาผง 1 ซอง (8g) ไข่ไก่1ฟอง -เนยละลาย 100กรัม -นมสด 1 ชต น้ำตาลทรายขาว  125 กรัม แยมหรือช็อกโกแลต 250 กรัม - มะพร้าวอบแห้ง
วิธีทำ
ร่อนแป้งกับผงเบ็กกิ้งและผงวานิลา ผสมกันทำหลุมตรงกลาง
ตีไข่พอแตกใส่ลงไปตามด้วย เนยละลาย,นม,น้ำตาล นวดให้เข้ากันจนแป้งเนียน
เสร็จแล้วปั้นเป็นก้อนกลม หุ้มด้วยพลาสติกใส นำไปพักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
วอร์มเตา 180 c°
ครบ 30 นาทีแล้วนำออกมาคลึงเป็นก้อนกลมพอคำ หรือประมาณเท่าลูกปิงปอง
วางเรียงไว้บนถาดอบที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าเตาอบชั้นกลาง 12-15 นาที
(ไม่ควรอบนานนะคะ เพราะบิสกิตไม่ควรจะแห้งแข็งเกินไป)
อบเสร็จแล้วนำออกมาพักไว้ให้เย็นก่อน เสร็จแล้วเตรียม แยมใส่หม้อตั้งไฟอ่อน(แยมรสที่คุณชอบ)
ตั้งไฟแค่แยมละลายก็พอ แล้วนำคุ๊กกี้มาคลุกกับแยม โดยใช้ช้อนเป็นตัวช่วย
เสร็จแล้วตักคุ๊กกี้ที่คุ๊กแยมแล้ว นำไปคลุกกับมะพร้าวอบแห้ง เท่านี้เองค่ะ
ถ้าชุบช็อกโกแลต ก็ละลายช็อกโกแลตกับนมหรือครีม ส่วนไส้ช็อกโกแลตไม่ต้องลายนะคะ
(จะใส่ไส้แยมหรือไส้ช็อกก็แล้วแต่เราชอบ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม