ควรจะโรยให้ทั่วนะคะของมลไส้หมดพอดี ส่วนผสม |
กระเทียมสับ 3 กลีบ - เกล็ดขนมปัง 2ช้อนโต๊ะ - ไข่ไก่ 2 ฟอง - แป้งสาลี 2ช้อนโต๊ะ(มลใช้แป้งโกกิื) - ผักโขมหั่น - มอสซาเอล่าชีส (mozzarella or cheddar) -ปาปริก้า,เกลือ,พิกไท(Peper)
น้ำมันนิดหน่อย
น้ำซ๊อส
น้ำซุปไก่หรือหมู 1 ถ้วย -หอมใหญ่สับ 1ช้อนโต๊ะ - แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ - เกลือ,พริกไท
(ใส่ไวท์แดงนิดหน่อยถ้าต้องการ)
วิธีทำ
นำผักโขมมาผัดโรยเกลือ พริกไทพักไว้ นำขนมปังมาตัดขอบทิ้งไป
แล้วเอาขนมปังที่เหลือแช่ในนมไว้สักพักจนขนมปังนิ่ม ผสมหมูสับ,หอมใหญ่สับ,กระเทียมสับ,เกล็ดขนมปัง,ไข่,ขนมปังบีบเอาน้ำนมออก เกลือ พริกไทย ปาปริก้า ขยำ ขยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วปูพลาสติกใสบนโต๊ะ เทส่วนหมูสับลงบนพลาสติก กดให้แบนแผ่ออก วางผักโขม แล้วโรย ชีสมอสซาเอล่า(mozzarella) (พอดีมอสซาเอล่าหมด มลเลยหั่นเชดด้าชีส cheddar แทนค่ะ)
โรย เกลือพิกไทยอีกครั้ง ถ้าต้องการ เสร็จแล้วพยายามม้วนให้แน่นๆ คล้ายเราม้วนโรล แล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น 1ชั่วโมง วอมไฟเตาอบ ไฟบน 200C° พอได้เวลานำกะทำตั้งไฟกลาง นำหมูสับที่ม้วนไว้มาทอดให้พอเป็นสีน้ำตาลทั้ง 2 ข้างแล้วนำไปใส่ถาดเข้าเตาอบวางชั้นกลางของเตาอบ (อ้ออย่าลืมทาไขมันที่ก้นถาดด้วยนะคะ) ส่วนกะทะที่ทอดหมูก็อย่าพึ่งล้างนะคะ อบไฟบนประมาณ15-20นาที แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นไฟล่าง อบต่ออีก15-20นาทีหรือจนสุกนั่นเองค่ะ ต้องคอยดูบ่อยๆเพราะเตาอบแต่ละบ้านความร้อนจะต่างกันไป มาต่อกันด้วย น้ำซ๊อส
วิธีทำ น้ำซ๊อส
อันนี้มลใช้หมู 1 กิโลค่ะเลยดูเยอะ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม