ป้ายกำกับ
- ขนมปัง (37)
- อาหารคาว (32)
- เบเกอรี่ (32)
- พาย (19)
- การขึ้นรูปขนมปัง (15)
- คุ๊กกี้ (11)
- ครัวเอเชีย (8)
- สลัด (5)
- ซุป (3)
- Pizza / พิซซ่า (1)
- ของว่าง (1)
- มาตราการชั่งตวง (1)
วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
คีชผักโขม / Spinach quiche
ส่วนผสม
พายชั้นสำเร็จรูป 1 แผ่น
ผักโขม 400 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เบคอน 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 15cl
ชีส gruyère หรือ parmesan
เกลือ,พิกไท,
เครื่องเทศ nutmeg
วิธีทำ
วอมไฟ 180c°
เตรียมถาดที่รองกระดาษไข หรือ ทาเนยก็ได้ ล้างผักโขมแล้วหั่น
นำแป้งพายชั้นมาวางในถาด แล้วใช้ช้อนซ่ิอมจิ้มให้ทั่วพาย จากนั้น นำกะทะตั้งไฟ ใส่เบคอนลงผัดจนสุก ใส่ผักโขมลงผัดจนผักสลดโรยเกลือ พิกไทยกลง พักไว้ นำครีมและไข่ มาตีพอให้เข้ากัน โรยเกลือ พิกไท แล้วนำไปผสมกับผักโขมคนๆให้เข้ากัน แล้วนำไปเทใส่ถาดที่เตรียมไว้ โรยด้วยชีส (ชอบเยอะก็ใส่เยอะ ชอบน้อยก็ใส่น้อย)นำเข้าเตาอบ อบประมาณ 35-40 นาที (ของมลสียังไม่ทันจะเข้มรีบเอาออกมากลัวว่าถ่ายรูป เพราะแดดกำลังจะหมดค่ะ)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ขอบคุณ คะ กำลังหาเมนูให้ลูกชายทานอยู่เลยคะ
ตอบลบต้องชอบแน่นอนคะ
ยินดีแบ่งปันค่ะ แค่คำขอบคุณ คนทำก็ชื่นใจแล้วค่ะ ขอให้อร่อยถูกปากนะคะ :)
ลบเก่งจังเลยค่ะ น่าทานมากๆค่ะ
ตอบลบ