วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

คีชผักโขม / Spinach quiche


 ส่วนผสม
พายชั้นสำเร็จรูป 1 แผ่น
ผักโขม 400 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เบคอน 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 15cl
ชีส gruyère หรือ parmesan
เกลือ,พิกไท,
เครื่องเทศ nutmeg

วิธีทำ
วอมไฟ 180c°
เตรียมถาดที่รองกระดาษไข หรือ ทาเนยก็ได้ ล้างผักโขมแล้วหั่น
นำแป้งพายชั้นมาวางในถาด แล้วใช้ช้อนซ่ิอมจิ้มให้ทั่วพาย จากนั้น นำกะทะตั้งไฟ ใส่เบคอนลงผัดจนสุก ใส่ผักโขมลงผัดจนผักสลดโรยเกลือ พิกไทยกลง พักไว้ นำครีมและไข่ มาตีพอให้เข้ากัน โรยเกลือ พิกไท แล้วนำไปผสมกับผักโขมคนๆให้เข้ากัน แล้วนำไปเทใส่ถาดที่เตรียมไว้ โรยด้วยชีส (ชอบเยอะก็ใส่เยอะ ชอบน้อยก็ใส่น้อย)นำเข้าเตาอบ อบประมาณ 35-40 นาที (ของมลสียังไม่ทันจะเข้มรีบเอาออกมากลัวว่าถ่ายรูป เพราะแดดกำลังจะหมดค่ะ)


3 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณ คะ กำลังหาเมนูให้ลูกชายทานอยู่เลยคะ
    ต้องชอบแน่นอนคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ยินดีแบ่งปันค่ะ แค่คำขอบคุณ คนทำก็ชื่นใจแล้วค่ะ ขอให้อร่อยถูกปากนะคะ :)

      ลบ
  2. เก่งจังเลยค่ะ น่าทานมากๆค่ะ

    ตอบลบ

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม