วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ครูตองซ์ / crouton pain de mie

ส่วนผสม
น้ำมันโอลีฟ หรือ น้ำมันพืช 30 ml
กระเทียมสับ 1 หัว
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ขนมปัง (pain mie)
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เก็บใส่กล่องปิดฝา นำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้อย่างน้อย 1วัน 
ตัดขนมปังให้เป็นชิ้นเล็ก เล็ก แล้วน้ำมันกระเทียมมาคลุกเคล้ากับขนมปัง วอมเตาอบ 200C° อบประมาณ 12-15 นาทีจนสุกกรอบ นำออกมาพักไว้ให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่องปิดฝา จะเก็บไว้ได้นานถึง 2- 
3 อาทิตย์ ถ้าไม่ทานหมดซะก่อน:)







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม