วันอังคารที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2556

บิสกิตชาเขียวกับช็อกโกแลตชิฟ

แป้งอเนกค์ประสงค์ 250 กรัม ชาเขียว 22 กรัม เนยอ่อนตัว 150 กรัม น้ำตาลทรายป่น 130 กรัม เกลือ หยิบมือ ไข่แดง 2 ฟอง ช็อกโกแลตชิฟ 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
ร่อนแป้งกับชาเขียว ในอ่างพักไว้  
ตีเนยกับน้ำตาลทราย เกลือ ตีจนเป็นครีม ใส่ไข่แดงนวดให้เข้ากันใส่แป้งกับชาเขียว นวดให้เข้ากันจนเนียนใส่ช็อกโกแลตชิฟ คลุกเคล้าให้เข้ากัน คลึงให้เป็นแท่งยาวหุ้มด้วย แผ่นฟิลม์พลาสติก วางพักไว้บนถาดแล้วนำไปไว้ในตู้เย็น2-3ชั่วโมงหรือพักค้างคืนไว้ 1คืน รุ่งขึันนำออกมาเอาพาสติกออก ตัดเป็นแว่นๆวางเรียงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข 
วอร์มเตาอบ 150°c  
อบ ชั้นกลางประมาณ 20 นาที จนสุก 
พักไว้บนตระแกรงจนเย็น
(มลขอแนะนำนะคะ ถ้าต้องการให้ สีชาเขียวออกเข้มกว่านี้ ควรจะพักไว้ในตู้เย็นค้างคืนนะคะ สีของชาเขียวจะออกเข้มขึ้นค่ะ

คลึงเป็นแท่งยาว แล้วห่อด้วยแผ่นฟิลม์พลาสติกนำเข้าพักไว้ในตู้เย็น
หลังจากพักไว้ เอาออกมาตัดเป็นแว่นๆ
วางเรียงลงบนถาดเตรียมอบ วอร์มเตา 150°c อบประมาณ 20 นาที
อบสุกแล้วพักไว้ให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม