วิธีทำ
ร่อนแป้งกับชาเขียว ในอ่างพักไว้
ตีเนยกับน้ำตาลทราย เกลือ ตีจนเป็นครีม ใส่ไข่แดงนวดให้เข้ากันใส่แป้งกับชาเขียว นวดให้เข้ากันจนเนียนใส่ช็อกโกแลตชิฟ คลุกเคล้าให้เข้ากัน คลึงให้เป็นแท่งยาวหุ้มด้วย แผ่นฟิลม์พลาสติก วางพักไว้บนถาดแล้วนำไปไว้ในตู้เย็น2-3ชั่วโมงหรือพักค้างคืนไว้ 1คืน รุ่งขึันนำออกมาเอาพาสติกออก ตัดเป็นแว่นๆวางเรียงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข
วอร์มเตาอบ 150°c
อบ ชั้นกลางประมาณ 20 นาที จนสุก
พักไว้บนตระแกรงจนเย็น
(มลขอแนะนำนะคะ ถ้าต้องการให้ สีชาเขียวออกเข้มกว่านี้ ควรจะพักไว้ในตู้เย็นค้างคืนนะคะ สีของชาเขียวจะออกเข้มขึ้นค่ะ
คลึงเป็นแท่งยาว แล้วห่อด้วยแผ่นฟิลม์พลาสติกนำเข้าพักไว้ในตู้เย็น |
หลังจากพักไว้ เอาออกมาตัดเป็นแว่นๆ |
วางเรียงลงบนถาดเตรียมอบ วอร์มเตา 150°c อบประมาณ 20 นาที |
อบสุกแล้วพักไว้ให้เย็น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สำหรับคุณๆ ที่คอมเม้นไม่ได้ วิธีคอมเม้น คือ เขียนคอมเม้นเสร็จแล้ว
จะต้องระบุว่า ไม่ระบุชื่อ ด้วยนะคะถึงจะเม้นได้ค่ะ
ขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาเยี่ยมชม